5 ประโยชน์ของการเล่นเกมพีซีที่คุณอาจไม่รู้

ตรงกันข้ามกับความเชื่อดั้งเดิมการเล่นเกมพีซีเป็นมากกว่ารูปแบบความบันเทิง มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่อ้างว่าวิดีโอเกมได้กลายเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำงานของบุคคล ความจริงก็คือมีประโยชน์ในการเล่นเกมมากกว่าผลกระทบเชิงลบ

ในบทความนี้เราได้แบ่งข้อดีและข้อได้เปรียบของการเล่นเกมพีซี: ผลกระทบต่อชีวิตของเราอย่างไร: ร่างกายจิตใจจิตใจและสังคม

การเล่นเกม PC ช่วยเพิ่มทักษะการแก้ปัญหา

ตามนักออกแบบของความเป็นจริงทางเลือก Jane McGonigal ขอแนะนำว่าถ้าเราต้องกระตุ้นความคิดของเราเราต้องเล่นเกมออนไลน์ 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 20 นาที! มันส่งเสริมความยืดหยุ่นทางปัญญาอย่างจริงจังและเพิ่มทักษะการแก้ปัญหา

มันทำให้ใจคุณกระฉับกระเฉง

การเล่นเกมพีซีนั้นต้องใช้จินตนาการมากมาย เกมพีซีบางเกมเต็มไปด้วยการผจญภัยและต้องการให้คุณคิดอย่างสร้างสรรค์และจินตนาการเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ ตัวอย่างเช่นการเล่น Crosswords และ Sudoku ทำให้จิตใจของคุณกระตือรือร้น สิ่งนี้ช่วยในการรักษาจิตใจของเราให้เฉียบแหลมและช่วยปรับปรุงความจำของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ

มันช่วยให้คุณทำงานหลายอย่าง

ศาสตราจารย์แห่งสมองและวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจ Daphne Bevelier เชื่อว่าวิดีโอเกมแอ็คชั่นนั้น“ ไร้ปัญญา” เขาเสริมว่าการศึกษาในความเป็นจริงชี้ให้เห็นว่านักเล่นเกมได้เห็นความสนใจที่ดีขึ้นความรู้ความเข้าใจและทักษะการทำงานหลายอย่าง

เมื่อถึง 40 ปีการทำงานหลายอย่างจะกลายเป็นเรื่องท้าทายไปแล้ว ในการศึกษาหนึ่งพบว่าเด็กอายุ 60-85 ปีที่เล่นเกมพีซีมีประสิทธิภาพในการทำงานหลายอย่างเช่นเดียวกับอายุ 20 ปีหลังจากฝึกอบรมหนึ่งเดือน

ปรับปรุงการประสานมือและตา

งานวิจัยพบว่าผู้ที่เล่นเกมพีซีมีการประสานมือและสายตาที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้เล่นเกม ทักษะนี้สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของเราเช่นการขับรถไปทำงานและกิจกรรมอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องปรับปรุงการประสานมือและตา

มันมีการใช้การรักษาทางร่างกายและจิตใจ

ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวของแขนเล่นวิดีโอเกมเพื่อปรับปรุงสภาพของพวกเขา นอกจากนี้ยังเป็นวิธีการฟื้นฟูเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพทางกายและจิตใจเช่นความวิตกกังวลและความเครียด

มันช่วยพัฒนาความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ

เมื่อคุณเล่นเกมพีซีคุณมีแนวโน้มที่จะเล่นกับกลุ่มอื่นเช่นกัน เป็นผลให้คุณจะสามารถเพิ่มความรู้สึกของความเอาใจใส่ ในขณะที่คนอื่น ๆ พบว่ามันเป็นลบเนื่องจากการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตนั้นอาละวาดในเกมออนไลน์บางเกม แต่มันก็กลายเป็นช่องทางที่มีประโยชน์ในการส่งเสริมและพัฒนาความสัมพันธ์กับคนอื่น ๆ

ในความเป็นจริงบางคนค้นหาคู่ค้าของตนผ่านเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ใด ๆ ในตอนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการออกเดท

มันเพิ่มความนับถือตนเองและความสามารถ

สิ่งที่ดีในการเล่นเกมสามารถให้ความรู้สึกของความสามารถ นักเล่นเกมรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับตัวเองเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาไปถึงภารกิจที่แน่นอนหรือทำด่านในเกมให้เสร็จ มันให้ความรู้สึกถึงทิศทางในขณะที่คุณสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ที่นำเสนอในเกม